• Giới thiệu

Giới thiệu

Hợp tác xã Thành Lộc được thành lập vào ngày 21 tháng 7 năm 2020

Địa chỉ: Thôn Nà Vàng, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

Số lượng thành viên là 7 thành viên điều là người dân địa phương.

Với số vốn điều lệ ban đầu là 500.000.000 đ.

Sau gần 2 năm thành lập nhằm mục đích là cùng nhau sản xuất, hoạt động, cùng nhau hướng đến lợi nhuận, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giảm thiểu rủi ro trên thị trường đối với sản phẩm.

Ngành nghề chính chuyên sản xuất gà giống 6 ngón mẫu sơn, cung cấp thức ăn dược liệu và men vi sinh, Thu mua gà thương phẩm lại của người chăn nuôi theo quy trình của HTX Thành Lộc và buôn bán gà, thịt gà thành phẩm 6 ngón

LÝ DO KHIẾN GÀ LỤC ĐINH (6 CỰA) ĐẶC SẢN VÙNG CAO MẪU SƠN THÀNH TUYỆT PHẨM

1. KHÍ HẬU ĐẶC BIỆT:

Nằm ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển, khí hậu vùng cao luôn mát mẻ cùng với chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm rất lớn khiến rau củ quả cũng như gia súc gia cầm ở đây có sức chịu đựng rất tốt. Sống trong khí hậu hoàn toàn tự nhiên có nắng, gió, mưa, sương, thậm chí là tuyết nên bản thân nông sản cũng sản sinh ra nhiều dưỡng chất tự nhiên để chống chọi lại với thời tiết. Chính điểm này làm gà Lục Đinh vùng cao có vị ngọt rất đậm và thơm bùi.

2. CÁCH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI TRUNG THỰC, KHÔNG CÔNG NGHIỆP:

Khác với người đồng bằng, bà con vùng cao nhiều nơi vẫn còn rất thật thà trong việc canh tác, không thúc ép sản lượng, không dùng các chất kích thích để làm mà hoàn toàn nuôi trồng theo kiểu “”phó mặc cho tự nhiên””, đến khi cần bán hoặc gia đình cần sử dụng mới thu hoạch.

3. GIỐNG – LOÀI ĐẶC BIỆT:

Tại tỉnh Lạng Sơn, gà Lục Đinh (6 ngón) xuất hiện từ lâu đời, được nuôi rải rác trong các hộ bà con dân tộc thiểu số ở một số xã của vùng núi cao thuộc huyện Lộc Bình . Do được nuôi trồng rất tự nhiên trong môi trường khắc nghiệt, giống tự phát triển để thích nghi, có đặc điểm nổi trội hơn hẳn so với các giống gà khác. Đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt cực kì lớn của giống gà Lục Đinh được chăn thả tại Mẫu Sơn Lạng Sơn.

Về giống gà Lục Đinh…thực chất là giống gà nhiều cựa (vì những cái cựa đó là chất sừng) nhưng chủ yếu mỗi bên chân có 3 cựa, tổng 2 chân là có 6 cựa nên mọi người đặt tên là gà Lục Đinh. Bản thân giống gà này, vẫn có con có 7 đến 8 hoặc 9 hay 10 cựa…

0337 690 286
0337690286