Nuôi con gì? Trồng cây gì?

Từ lâu nay, người nông dân đang loay hoay trong sản xuất nuôi trồng mà không có định hướng rõ ràng như nuôi con gì trồng cây gì cho hiệu quả. Câu trả lời hôm nay tôi sẽ nói rõ trong tài liệu này.
Tất cả cac loại cây trồng, vật nuôi bản địa trên đất nước Việt Nam ta đều có thể nuôi trồng và đi vào sản xuất hàng hoá được.
Hầu hết các nông hộ sản xuất đều chưa trú trọng đến việc làm sao để chăn nuôi và trồng trọt đạt hiệu quả kinh tế cao, mà vẫn đang manh mún, lãng phí. Người nuôi thì không trồng và người trồng trọt thì lại không chăn nuôi. Từ đây mà nguồn phế phụ phẩm dư thừa trong nông nghiệp không được tận dụng, gây lãng phí bừa bãi gây ảnh hưởng môi trường và tài nguyên.
Chúng ta ưu tiên cho phát triển và phục hồi cây con bản địa. Vùng miền nào có cây con gì là đặc sản vùng miền thì hãy ưu tiên cho phát triển cây con đặc sản vùng miền đó nhằm mục đích làm thương hiệu đặc sản vùng miền cho bạn bè trong nước được thưởng thức. Nếu phát triển được quy mô lớn thì thương hiệu sản phẩm đó là cơ hội mang thương hiệu Việt ra thế giới để bạn bè năm châu biết đến.
Giải pháp nào hiệu quả để nông dân dễ ứng dụng?
Nông nghiệp thuận tự nhiên khép kín một quy trình sản xuất được ưu tiên hàng đầu đó là những mô hình nuôi trồng hoăc VAC. Tùy theo điều kiện kinh tế và thổ nhưỡng từng khu vực chúng ta có thể ap dụng để đưa vào sản xuất từ ít đến nhiều. Cac mô hình “vườn – chuồng”, “ vườn ao chuồng” , “vườn chuồng rừng” tất cả đều có thể ứng dụng phát triển.
Mục đích nhằm tận dụng tất cả nguồn phế phụ phẩm trong nông nghiệp, chăn nuôi để sản xuất nguồn phân sạch phục vụ cho trồng trọt, trồng trọt có nguồn phế phụ phẩm dư thừa tận dụng cho chăn nuôi. Từ đó mà nông dân biết sản xuất ra nguồn nông sản thực phẩm sạch giá trị cao đúng nghĩa.
Tất cả những người nông dân trên đất Việt này đều có thể ứng dụng làm được tại sao không?
Chúng ta chỉ cần có giải pháp, có quy trình là chúng ta làm được. Dù người giàu hay nghèo, dù có học hay không có học, chỉ cần có đủ tay chân, biết nói tiếng Việt, biết lắng nghe, biết thao tác đúng thì chúng ta đều làm được.
Giải pháp là gì? Ứng dụng ra sao? Làm sao để bắt đầu? Làm sao để làm ra được sản phẩm sạch chuẩn mà giảm chi phí vừa bảo vệ tài nguyên môi trường vừa tạo ra sản phẩm chất lượng cao, giá tốt?
Sau đây tôi sẽ trả lời từng mục để các bạn đọc hiểu và ứng dụng.
GIẢI PHÁP TRONG CHĂN NUÔI
• 1- Đệm lót vi sinh trong chăn nuôi.
• 2- Thức ăn ủ men vi sinh kết hợp thảo dược tự nhiên.

Leave Comments

0337 690 286
0337690286