Đổ xô nuôi gà 6 cựa Mẫu Sơn quý thu hút khách du lịch

Gà 6 cựa Mẫu Sơn được người Dao ở Lạng Sơn nuôi hoang dã lâu đời trên các vùng núi cao cả nghìn mét so với mặt nước biển. Trước đây, mỗi hộ nuôi vài con để ăn, nhưng nay nhiều nhà đổ xô nuôi gà 6 cựa để phục vụ du khách đến Lạng Sơn và bán cho các lái thương.

 Chúng có 6 ngón mỗi chân, khác với các giống gà thông thường. Hình dáng gà 6 cựa khá giống gà ri, 6 móng vàng óng, dài và có vuốt nhọn tưởng như cồng kềnh nhưng lại giúp chúng lại di chuyển rất dễ dàng. Giống gà quý hiếm này được phát hiện ở Bản Khao, một bản của người Dao trên đỉnh Mẫu Sơn nên còn được gọi là gà Lục Trảo Đán Khao (gà sáu cựa vùng Đán Khao).

Thịt của chúng săn chắc, có mùi thơm đặc biệt nên rất được ưa chuộng. Gà trống trưởng thành nặng khoảng 3 kg, gà mái hơn 2 kg. Do thịt ngon, chân gà 6 cựa lạ mắt nên loại gà này khá được yêu thích. Giá gà 6 cựa dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/kg. Trung bình mỗi con gà có giá từ 600.000 đồng đến cả triệu đồng.

Làm webThiết kế website giá rẻ

Chúng đem lại giá trị kinh tế lớn, vì thế, không khó hiểu khi ngày càng có nhiều gia đình ở Mẫu Sơn nuôi loại gà này.Hình ảnh đôi chân nhiều cựa, móng của gà Lục Trảo Khán Đao nổi tiếng của vùng Mẫu Sơn (Lạng Sơn). FxJournal đã viết về loại gà này trên trang của mình. Nhiều năm gần đây, Lạng Sơn tổ chức lễ hội gà 6 cựa độc đáo, thu hút khách du lịch và người dân tới chiêm ngưỡng loại gà lạ mắt này. Ban quản lý khu du lịch Mẫu Sơn đã kêu gọi bảo tồn giống gà 6 cựa, giúp người dân chăn nuôi để phát triển kinh tế.

gà 6 cựa mẫu sơn


Gà 6 cựa Mẫu Sơn
 được người Dao ở Lạng Sơn nuôi hoang dã lâu đời trên các vùng núi cao cả nghìn mét so với mặt nước biển. Trước đây, mỗi hộ nuôi vài con để ăn, nhưng nay nhiều nhà đổ xô nuôi gà 6 cựa để phục vụ du khách đến Lạng Sơn và bán cho các lái thương.

Đổ xô nuôi gà 6 cựa Mẫu Sơn quý “đẻ” ra tiền

Loại gà 6 cựa này khá quý, hiếm. Chúng có 6 ngón mỗi chân, khác với các giống gà thông thường.

gà 6 cựa mẫu sơn

Hình dáng gà 6 cựa khá giống gà ri, 6 móng vàng óng, dài và có vuốt nhọn tưởng như cồng kềnh nhưng lại giúp chúng lại di chuyển rất dễ dàng.

gà 6 cựa mẫu sơn

Giống gà quý hiếm này được phát hiện ở Bản Khao, một bản của người Dao trên đỉnh Mẫu Sơn nên còn được gọi là gà Lục Trảo Đán Khao (gà sáu cựa vùng Đán Khao).

Đổ xô nuôi gà 6 cựa Mẫu Sơn quý “đẻ” ra tiền

Thịt của chúng săn chắc, có mùi thơm đặc biệt nên rất được ưa chuộng. Gà trống trưởng thành nặng khoảng 3 kg, gà mái hơn 2 kg.

Đổ xô nuôi gà 6 cựa Mẫu Sơn quý “đẻ” ra tiền

Do thịt ngon, chân gà 6 cựa lạ mắt nên loại gà này khá được yêu thích. Giá gà 6 cựa dao động từ 200.000 – 300.000 đồng/kg. Trung bình mỗi con gà có giá từ 600.000 đồng đến cả triệu đồng.

chân gà

Thịt gà thơm ngon thường được chế biến thành món luộc, nướng cùng mật ong, nấu cháo… Chúng đem lại giá trị kinh tế lớn, vì thế, không khó hiểu khi ngày càng có nhiều gia đình ở Mẫu Sơn nuôi loại gà này.

đôi chân nhiều cựa


Hình ảnh đôi chân nhiều cựa, móng của gà Lục Trảo Khán Đao nổi tiếng của vùng Mẫu Sơn (Lạng Sơn).

lễ hội gà 6 cựa mẫu sơn

Nhiều năm gần đây, Lạng Sơn tổ chức lễ hội gà 6 cựa độc đáo, thu hút khách du lịch và người dân tới chiêm ngưỡng loại gà lạ mắt này. Ban quản lý khu du lịch Mẫu Sơn đã kêu gọi bảo tồn giống gà 6 cựa, giúp người dân chăn nuôi để phát triển kinh tế.

Leave Comments

0337 690 286
0337690286